Việt Nam chính thức có ‘Ngày Công tác xã hội’

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chọn ngày 25/3 hằng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”, ghi nhận vai trò to lớn của nghề Công tác xã hội trong đời sống dân sinh tại Việt Nam.

1_73917

Ngày 25/3 hằng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”. (Ảnh Internet)

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và các địa phương hướng dẫn, tổ chức “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” bảo đảm thiết thực, hiệu quả với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội.

Qua đó ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Theo số liệu của Bộ LĐ-TB&XH, Việt Nam có số người cần trợ giúp các dịch vụ công tác xã hội lên tới 28% dân số, trong đó 7,5 triệu người cao tuổi; 5,4 triệu người khuyết tật; 1,4 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng 12% hộ gia đình nghèo, hơn 180.000 người bị nhiễm HIV được phát hiện…

Về nguồn nhân lực, cả nước có hơn 32.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên làm việc trong lĩnh vực công tác xã hội, trong đó hơn 80% nhân lực chưa được đào tạo chuyên môn.

Giang Phan/Baomoi.com

Leave a response comment2 Responses
 1. Như Nguyệt
  Tháng Chín 18, 05:54 Như Nguyệt

  80% chưa được đào tạo chuyên môn, còn những người được đào tạo chuyên môn lại thất nghiệp hoặc là làm trái ngành nghề 🙂 :). Đúng là cười ra nước mắt

  reply Reply this comment
 2. Hoàng Hơ Mây
  Tháng Chín 18, 08:48 Hoàng Hơ Mây

  Vậy… những ng đã tốt nghiệp ngành CTXH chưa có việc làm chuyên môn và thất nghiệp có cơ hội việc làm ko ạ???

  reply Reply this comment
mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu