Chương trình bếp Thạch Sanh và những suất cơm 0 đồng

Chương trình bếp Thạch Sanh và những suất cơm 0 đồng

 (PLM) – Sáng 5/9, chương trình “Bếp Thạch Sanh” do tổ chức Food Banks Vietnam phối hợp cùng công ty BNAFoods Vietnam đã tổ chức nấu và trao những suất cơm 0 đồng đầu tiên đến tận tay lực lượng tuyến đầu chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình (Hà Nội).

Những suất cơm 0 đồng được trao đến lực lượng tuyến đầu chống dịch

“Bếp Thạch Sanh” được vận hành nhờ nguồn đóng góp bằng tiền, thực phẩm, hiện vật đấu giá của các tổ chức, cá nhân trên cả nước thông qua Food Banks Vietnam và triển khai thực hiện với cơ sở vật chất, nhân sự đã được kiểm tra chặt chẽ của công ty BNAFoods Vietnam – công ty chuyên về lĩnh vực thực phẩm. Được sự đồng ý của Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình, chương trình đã lên danh sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong ngày đầu tiên, chương trình đã trao tặng 332 suất ăn miễn phí cho lực lượng y tế, chốt trực và các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại xóm chạy thận. Dự kiến, trong những ngày tới, số lượng sẽ được tăng lên 1.000 suất/ngày để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Tuyền – Đại diện Food Banks Vietnam cho biết:“Chúng tôi là mạng lưới thiện nguyện phi lợi nhuận ra đời từ tháng 8/2021 giữa tâm dịch Covid 19, với định hướng trở thành “Ngân hàng thực phẩm dành cho người khó khăn”. Đến nay, chúng tôi đã trao được gần 1000 suất quà cho các em sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội bao gồm: gạo, trứng, rau củ, muối vừng, ruốc thịt, khẩu trang,…

“Bếp Thạch Sanh” ra đời nhằm đem đến những bữa cơm đủ dinh dưỡng để chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Khởi đầu chương trình, chúng tôi triển khai tại quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng và mong muốn có thể mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.”

“Các nguồn hỗ trợ vẫn đang được Food Banks Vietnam tiếp nhận và trực tiếp triển khai các chương trình theo tiêu chí “Nhận đến đâu, thực hiện đến đó, luôn công khai và minh bạch mọi khoản thu chi” – Bước đầu, mạng lưới nhận được sự đóng góp từ bạn bè, đối tác, người thân của những người vận hành và bắt đầu có nhiều mạnh thường quân quan tâm đến hoạt động của nhóm.” Ông Truyền cho biết thêm.

Ông Mai Văn Hạnh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BNAFoods Vietnam chia sẻ: “Đây là chương trình tình nguyện thứ 3 chúng tôi tham gia để tặng các suất cơm cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch của quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy lực lượng này gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại, công ty BNAFoods Vietnam có cơ sở bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều đầu bếp chuyên nghiệp và đội ngũ nhân sự có thể hỗ trợ nên chúng tôi cũng mong góp một phần công sức cùng cả nước chung tay vượt qua đại dịch”.

Những suất cơm được chế biến và đóng gói rất cẩn thận

Trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid – 19, những suất ăn ý nghĩa này là lời động viên đến các lực lượng tuyến đầu an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những suất ăn đủ dinh dưỡng cũng góp phần giúp những người lao động mất việc làm, những người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện vượt qua khó khăn trước mắt, duy trì và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Theo baophapluat.vn

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu