Tài liệu: Quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ bị XHTD và bóc lột lao động

Tài liệu: Quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ bị XHTD và bóc lột lao động

Quy trình này được biên sọan bởi Luật sư Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Kinh Luân thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM theo hợp đồng tư vấn với Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai, dành cho trẻ em trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy thực thi quyền của trẻ em và thanh thiếu niên cho các tổ chức xã hội dân sự tại các tỉnh, thành miền Nam Việt Nam ” do Quỹ Hỗ trợ các Sáng kiến Tư pháp (JIFF) tài trợ.

Quy trình được chia thành 3 phần:

  1. Quy trình can thiệp đối với trẻ bị xâm hại tình dục (XHTD)
  2. Quy trình can thiệp đối với trẻ bị cưỡng bức, bóc lột sức lao động (CB-BLSLĐ)
  3. Danh mục các phụ lục kèm theo

Quy trình này đưa ra nhằm giúp các Tổ chức Xã hội (XH) can thiệp khi trẻ em (dưới 16 tuổi) do tổ chức mình quản lý hoặc nằm trong phạm vi địa bàn Tổ chức XH hoạt động bị XHTD từ mức độ thấp (quấy rối tình dục) đến mức độ cao ( cưỡng dâm/hiếp dâm). Việc xây dựng Quy trình dựa trên các quy định pháp luật hiện hành và tình hình thực tiễn của các địa phương mà Dự án triển khai. Đây là quy trình mẫu, triển khai chung cho các Tổ chức XH thực hiện Dự án. Trong quá trình triển khai, tùy theo tình huống cụ thể mà các Tổ chức XH vận dụng sao cho phù hợp nhất.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu