Hỗ trợ trường THCS, THPT thí điểm thành lập tổ/nhóm công tác xã hội trường học

Hỗ trợ trường THCS, THPT thí điểm thành lập tổ/nhóm công tác xã hội trường học

 GD&ĐT – Đến hết năm 2017 có ít nhất 20 trường THCS và THPT được hỗ trợ thí điểm thành lập tổ/nhóm công tác xã hội (CTXH) trường học và có hệ thống phòng ngừa, bảo vệ các học sinh yếu thế, phục hồi cho những trường hợp học sinh bị xâm hại, bạo lực.

Đây là một mục tiêu được nêu trong kế hoạch phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020 Bộ GD&ĐT mới ban hành.

Cũng theo kế hoạch này, phấn đấu đến hết năm 2020: 40% các trường THPT có tổ/nhóm CTXh trường học và có hệ thống phòng ngừa, bảo vệ các học sinh yếu thế, hỗ trợ phục hồi cho những trường hợp học sinh bị xâm hại, bạo lực.

30% các trường THCS có tổ/nhóm CTXH trường học và có hệ thống phòng ngừa, bảo vệ các học sinh yếu thế, hỗ trợ phục hồi cho những trường hợp học sinh bị xâm hại, bạo lực.10% các trường Tiểu học có tổ/nhóm CTXH trường học và có hệ thống phòng ngừa, bảo vệ các học sinh có nguy cơ, hỗ trợ phục hồi cho những trường hợp học sinh bị xâm hại, bạo lực.

Đến hết năm 2018: Có ít nhất 15 cơ sở giáo dục đào tạo thạc sỹ Công tác xã hội.

Đến hết năm 2020: 100% đội ngũ cán bộ giảng viên được bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn về CTXH…

Kế hoạch đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của CTXH trường học; Phát triển dịch vụ CTXH trường học; Phát triển các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ CTXH; Xây dựng khung pháp lý triển khai các hoạt động về CTXH trường học.

 

Lập Phương

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu