Công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội

Công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội

           Ngày 17/01/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam đã tổ chức Lễ thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề CTXH. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Hồng Lan; Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt; Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Hằng; bà Lê Kim Dung, Vụ trưởng vụ Quan hệ quốc tế, Bộ LĐ-TBXH; ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng vụ Pháp chế; bà Mai Thúy Nga, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề và đại diện các cơ quan có liên quan….

          Theo Quyết định thành lập, Viện Nghiên cứu và Đào tạo CTXH là đơn vị trực thuộc Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề CTXH có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tự chủ về hoạt động, nhân sự  và tài chính theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Hiệp hội  Tổ chức Nghiên cứu, Đào tạo và cung cấp Dịch vụ CTXH vì lợi ích cộng đồng và an sinh xã hội. Nhiệm vụ của Viện là tổ chức nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng về CTXH vì lợi ích cộng đồng và an sinh xã hội. Tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng CTXH và kỹ năng thuộc các ngành nghề khác có mối quan hệ với CTXH. Tổ chức cung cấp dịch vụ CTXH và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào việc thực nghiệm cung cấp dịch vụ CTXH. Tham gia tư vấn, phản biện về luật pháp, cơ chế, chính sách, hoạt động đào tạo về giáo dục nghề nghiệp và nghề CTXH. Phổ biến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức khảo sát, học tập trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

          Viện Nghiên cứu và Đào tạo CTXH có trụ sở chính tại số 314 Thụy  Khê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội và phân viện tại 16 Ký Con, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Viện trưởng là GS.TSKH Bùi Quốc Châu, Viện phó là TS. Nguyễn Hải Hữu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề CTXH Việt Nam

          Phát biểu tại lễ thành lập Viện, Thứ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và CTXH Việt Nam đã thành lập cơ quan nghiên cứu và Đào tạo Nghề CTXH, đóng góp một phần rất lớn vào việc thúc đẩy an sinh xã hội. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng lưu ý, trong quá trình hoạt động Viện cần phải tuân thủ các qui định của pháp luật, các vấn đề liên quan đến y tế Viện hết sức cẩn trọng và tham khảo thêm ý kiến của Bộ Y tế….

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu