Công bố Quyết định đào tạo Tiến sĩ CTXH tại Đại học KHXH&NV

Công bố Quyết định đào tạo Tiến sĩ CTXH tại Đại học KHXH&NV

Ngày 19/2, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Công tác xã hội.

Cong tac xa hoi

PGS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn trao quyết định cho lãnh đạo Khoa Xã hội học (Ảnh: KL)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, ngành Công tác xã hội đã và đang có những bước quan trọng để đáp ứng ngày càng cao những nhu cầu tất yếu do chính đời sống kinh tế – xã hội đặt ra… Việc đào tạo cán bộ, nhân viên ngành Công tác xã hội chuyên nghiệp là điều cần thiết. Trước hết đây là cơ sở để đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực về công tác xã hội; đồng thời có thể tham gia bổ sung, phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp có chất lượng tốt cho những ngành khác trực tiếp phục vụ cho các ngành nghề khác như y tế, giáo dục, lao động xã hội, dịch vụ cũng như phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội bậc Tiến sĩ, PGS.TS Phạm Quang Minh cho biết, với quyết định này, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trở thành một trong hai đơn vị đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội bậc Tiến sĩ. Việc chương trình đào tạo Tiến sĩ Công tác xã hội được thông qua có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là cơ sở tạo một nguồn nhân lực có trình độ cao về mặt lý luận và thực hành, trực tiếp tham gia vào việc phát triển, phát triển cộng đồng một cách chuyên nghiệp; góp phần nâng cao sự phát triển con người một cách toàn diện; tạo cơ sở cho sự phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – đơn vị triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ Công tác xã hội cho rằng, việc đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội trình độ Tiến sĩ là bước tiếp nối của công tác đào tạo thạc sĩ và cử nhân, đánh dấu sự thay đổi về chất rất quan trọng trong đào tạo nghề Công tác xã hội ở Việt Nam; đồng thời cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo với tinh thần trách nhiệm cao đối với ngành Công tác xã hội.

Tại buổi lễ, đại điện cho các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã nêu bật ý nghĩa của chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay; tin tưởng, là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Công tác xã hội, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ thành công trong việc triển khai chương trình đào tạo này, góp phần thúc đẩy ngành khoa học Công tác xã hội ở Việt Nam trưởng thành và phát triển.

DCSVN

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu