7 TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM BẠN NÊN THAM GIA ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

7 TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM BẠN NÊN THAM GIA ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI
7-to%cc%89-chuc-ta%cc%a3i-vie%cc%a3t-nam-ba%cc%a3n-nen-tham-gia-it-nhat-mo%cc%a3t-lan-trong-doi

          Những tổ chức tình nguyện lớn, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được cơ hội trải nghiệm tình nguyện cho riêng bản thân mình.

1. AIESEC

AIESEC-New-Logo1 AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales) là một tổ chức tình nguyện quốc tế hoạt động phi lợi nhuận được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hay vừa ra trường một vài năm. Tổ chức được thành lập từ năm 1948, AIESEC đã thúc đẩy trao đổi văn hóa, giúp các bạn thanh niên khám phá, phát triển khả năng lãnh đạo trên toàn thế giới. Ngoài ra, AIESEC còn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

2. SOLIDARITÉS JEUNESSES VIETNAM (SJ VIETNAM)

SJ

Được thành lập vào năm 2004, SJ Vietnam là một tổ chức tình nguyện hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – một thành viên của CCVIS (UNESCO). Tổ chức đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và 3.256 tình nguyện viên Việt Nam. Tổ chức khuyến khích các công dân trẻ tham gia vào hoạt động xã hội, cộng đồng, tăng cường sự đoàn kết, hòa bình và xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc.

3. OPERATION SMILE

logo_color Operation Smile một dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế. Tổ chức được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng. Operation Smile cũng hỗ trợ các cuộc phẫu thuật y tế miễn phí về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo mỗi năm tại Việt Nam. Operation Smile có nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…

4. VIETABROADER ORGANIZATION

VA

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003. Tổ chức dẫn dắt học sinh Việt Nam đạt đến ước mơ du học Hoa Kỳ. Trong 10 năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp…

5. DIỄN ĐÀN TUỔI TRẺ VIỆT NAM (VIETNAM YOUTH FORUM)

Vietnam youth

Đây là một chương trình xây dựng mạng lưới các nhà hoạt động xã hội trẻ. Những bạn trẻ tham gia diễn đàn không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn được tham gia những chương trình, kế hoạch,dự án thực tế giúp thay đổi cộng đồng.
Ngoài các tổ chức trên, còn có một loạt các tổ chức phi chính phủ khác khác như: Tổ chức Giáo dục vì Phát triển (EFD), Quỹ Trẻ em Rồng Xanh, Tổ chức Từ thiện Quốc tế cho Người khuyết tật tại Việt Nam (HI Việt Nam), Tổ chức Tình nguyện viên Quốc tế Úc (AVI), LCMS World Mission, Nhóm Tình nguyện dân sự (GVC), Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc…

6. GLOBAL SHAPER VIETNAM

GSC_eyecatch Global Shaper là mạng lưới được phát triển bởi những thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi 20 đến 30, những người muốn phát triển kĩ năng lãnh đạo để phục vụ cộng đồng thông qua các dự án nhỏ.
Những thành viên của GSV là những cá nhân có động lực và tiềm năng trở thành thủ lĩnh trong xã hội. Họ được lựa chọn dựa trên thành tích, tiềm năng lãnh đạo và cam kết tạo nên những điều khác biệt. Đặc biệt, tổ chức là cầu nối tạo cơ hội để các thành viên kết nối với cộng đồng Kinh Tế Thế Giới.
Cộng đồng các Global Shaper là một trong rất nhiều các tổ chức cộng đồng có gắn kết trực tiếp với diễn đàn Kinh tế thế giới, bên cạnh các tổ chức khác như Young Global Leaders, The Global Agenda Councils và Schwab Foundation for Social Entrepreneurs.

7. VOLUNTEER FOR EDUCATION ORGANIZATION (V.E.O)

27935030825_2b6023c9c3_k

Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là mạng lưới người trẻ đam mê trải nghiệm và khát khao cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình giáo dục thiện nguyện, V.E.O mang đến những lợi ích giáo dục lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Với quan điểm sống “Trẻ – Sống – Cống hiến”, V.E.O hiện đang là một tổ chức đang trên đà phát triển mạnh mẽ với các hoạt động bổ ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ đam mê trải nghiệm. Đến với VEO không chỉ là tham quan khám phá thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp hùng vĩ. Ở đó, bạn còn có thể khám phá một con người mới của chính mình.

                                                                                                                                                       – Theo VEO tổng hợp –

Leave a response comment1 Response
  1. songtrang
    Tháng Năm 14, 10:21 songtrang

    Tôi muốn tìm hiểu các chương trình để cả gia đình cùng tham gia các chương trình vì cộng động

    reply Reply this comment
mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu