Trường ĐH Y tế Công cộng tuyển thêm mã ngành và tổ hợp xét tuyển mới

Trường ĐH Y tế Công cộng tuyển thêm mã ngành và tổ hợp xét tuyển mới

Phòng đào tạo trường ĐH Y tế Công cộng cho biết, năm 2017 nhà trường mở thêm hai mã ngành mới gồm Công tác xã hội và Dinh dưỡng học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mở thêm tổ hợp xét tuyển mới cho các ngành đào tạo.

Theo đó, ngành Công tác xã hội xét tuyển khối: B00, B03, D01; ngành Dinh dưỡng học xét tuyển khối: B00, D01, D08; ngành Y tế công cộng xét tuyển khối: B00, A00, D01; ngành Xét nghiệm Y học dự phòng xét tuyển khối: B00, A00, D08. Riêng 02 ngành mới là Cử nhân Công tác xã hội và Dinh dưỡng học nhà trường xét tuyển học bạ.

Lãnh đạo trường ĐH Y tế Công cộng cũng cho hay, nhu cầu nhân lực Cử nhân Công tác xã hội và Cử nhân dinh dưỡng làm việc trong ngành y tế hiện đang còn khuyết thiếu. Đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực đang bỏ ngỏ này, Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo Cử nhân công tác xã hội (CTXH) trong ngành y tế.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Công tác xã hội (trong ngành y tế) có thể làm việc tại các Phòng/Tổ công tác xã hội tại các bệnh viện công lập và tư nhân ; Các trung tâm nghiên cứu và đào tạo về CTXH ; Giảng dạy các môn học thuộc ngành CTXH trong các Trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học có đào tạo ngành Công tác xã hội ; Các NGO trong nước và Quốc tế (hoạt động trong các lĩnh vực y tế, trợ giúp xã hội, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng…) ; Các trung tâm trợ giúp đối tượng yếu thế của nhà nước (Trung tâm CTXH, Trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Mái ấm, Nhà mở, Nhà tình thương…) ; Các trung tâm, cơ sở tư vấn/ tham vấn tâm lý thuộc nhà nước hoặc tư nhân

Cử nhân Dinh dưỡng học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các Khoa dinh dưỡng các bệnh viện tuyến trung ương và địa phương trong cả nước; Sở Y tế; Trung tâm Y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khoẻ; Chi cục Dân số – KHHGĐ; Trung tâm phòng chống HIV/AIDS và cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng & ATVSTP; Các cơ sở đào tạo; các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; các Viện nghiên cứu Dinh dưỡng và thực phẩm, các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe;Các công ty sản xuất chế biến thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng; các cơ sở, dịch vụ ăn uống; Các NGO trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng và Dinh dưỡng – thực phẩm.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường Đại học Y tế Công cộng năm 2017:

Nguyễn Hùng

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu