Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm: Ưu tiên hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ nữ

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm: Ưu tiên hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ nữ

Ngày 8/2 tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trịnh Minh Chí, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cho biết: Năm 2016, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ đã làm tốt công tác tham mưu trong quá trình triển khai, thực hiện các hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới.

Thành viên của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ là các thủ trưởng đơn vị, do đó công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới được chú trọng quan tâm. Đây là điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới được thực hiện hiệu quả và rộng khắp. Vì vậy, việc tham mưu của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ cũng như Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị đã có những kết quả nhất định. Với những hoạt động tích cực và toàn diện, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ thể hiện được vai trò trong công tác tam mưu với lãnh đạo Bộ, các đơn vị, chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Các nội dung về công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới đã được lồng ghép hiệu quả hơn, rõ nét hơn vào công tác cán bộ và công tác chuyên môn của Bộ, các đơn vị thuộc Bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trịnh Minh Chí cũng cho rằng, công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ vẫn còn những tồn tại, thách thức như tỷ lệ công chức, viên chức quản lý, lãnh đạo còn thấp, đặc biệt là công chức, viên chức nữ đứng đầu đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động trong năm 2016 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm cũng thẳng thắn nhìn nhận, hiện nay tỷ lệ công chức, viên chức nữ đứng đầu đơn vị thấp hơn trước. Vì thế, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cần tìm ra đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này để có hướng giải quyết. Nếu cán bộ nữ tại các cơ quan, đơn vị không đáp ứng được vị trí lãnh đạo, đứng đầu đơn vị thì có thể điều chuyển từ các đơn vị khác. Việc luân chuyển cán bộ nhằm mở đường, tạo cơ hội cho cán bộ nữ. Đồng thời, cần xem xét các chính sách ưu tiên hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ nữ. Tại một số địa phương, cán bộ nữ đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ nhận được sự hỗ trợ từ cơ quan cao hơn nam giới. Chỉ tiêu Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới cần đưa vào chỉ tiêu thi đua khen thưởng cuối năm cho những đơn vị làm tốt công tác này.

VÂN KHÁNH

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu