HỖ TRỢ TÂM LÝ BAN ĐẦU CHO BỆNH NHÂN NHIỄM COVID

HỖ TRỢ TÂM LÝ BAN ĐẦU CHO BỆNH NHÂN NHIỄM COVID

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, con số những người nhiễm bệnh ngày một tăng cao. Trong đó, hỗ trợ tâm lý cho người nhiễm bệnh là một việc cần thiết và quan trọng.

Cảm thấy lo lắng và căng thẳng trong giai đoạn dịch COVID-19 là điều bình thường. Tất cả chúng ta đều có vai trò bảo vệ sức khỏe thể chất và tâm thần cho chính mình và những người khác. Biết chi tiết thực tại về COVID-19 và giúp hỗ trợ trạng thái sức khỏe tâm thần luôn tích cực.

“Tổ tư vấn tâm lý Gò Vấp với đội ngũ các nhà tâm lý xã hội uy tín được giao cho TS Trần Vĩnh Hà phụ trách. Họ am hiểu sâu sắc về các tác hại của lo âu, của nhận thức sai lầm, lệch lạc về dịch bệnh.
Khi được đưa tới khu cách ly tập trung của quận Gò Vấp, nhiều người hay căng thẳng, sợ hãi, hoảng hốt. Cảm giác không an toàn khi tập trung tại cơ sở. Đa phần tâm lý diễn biến xấu tập trung ở những người cao tuổi có bệnh nền. Họ cảm thấy căng thẳng, hồi hộp. Một số người có hoàn cảnh khó khăn, nên mặc cảm, không muốn tâm sự cùng ai, tự bó mình, mặc cho số phận làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý, dẫn đến bệnh tình càng nặng.
Đến từng phòng bệnh, các chuyên gia tâm lý thấy phần lớn người nhiễm COVID-19 đều muốn được tư vấn, giải thích thắc mắc, sẻ chia. Tổ tư vấn tâm lý đã cởi bỏ, xua tan mọi áp lực cho họ.
Ngoài việc giải tỏa tâm lý, tiếp thêm sức mạnh tinh thần trực tiếp cho người nhiễm COVID-19, các chuyên gia tâm lý còn sẵn sàng tư vấn qua điện thoại để giảm áp lực cho nhân viên y tế. Đồng thời cũng sẵn sàng bổ sung thêm tình nguyện viện khác giúp người nhiễm tự tin hơn, sớm vượt qua bệnh tật.

Đây là cái nhìn khách quan nhất cho tính hiệu quả của mô hình cung cấp ‘liều thuốc tâm lý’ kịp thời cho người mắc và nghi mắc COVID-19.”

Hỗ trợ tâm lý cho người nhiễm bệnh và những người đang cách:

Không những hỗ trợ cho những người nhiễm bệnh và đang cách ly, chúng ta cũng cần hỗ trợ tâm lý cho người dân, để giữ một tinh thần chống dịch quyết thắng:

Bước đầu để cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái và có niềm tin, tinh thần tích cực vượt qua bệnh dịch chính là những hỗ trợ về mặt tâm lý, hay được gọi là “ liều thuốc tâm thần”. Mong Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi được covid, trở lại sự bình yên vốn có của một Việt Nam xinh đẹp.

Tổng hợp: Ban biên tập Nhóm Hành động Công tác xã hội.

Theo WHO, Baotintuc.vn

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu