AIA Việt Nam – Lần thứ 4 mang Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

AIA Việt Nam – Lần thứ 4 mang Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 12/4/2017, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống Lần thứ 4 với mục đích trao tặng xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Nghệ An…

Tham dự chương trình có đồng chí Đào Hồng Lan – Uỷ viên dự khuyết BCHTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Trần Quốc Trung – Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an), đồng chí Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV TU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An, nhà tài trợ, trẻ em nhận xe đạp…

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An, AIA đã trao tặng 250 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 255 em học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị quà tặng là 550 triệu đồng.

Năm 2017, Hành trình Cuộc sống sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với 1.500 chiếc xe đạp và 60 hợp đồng bảo hiểm miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng được trao tặng cho trẻ em nghèo cả nước. Nghệ An là địa phương thứ tư sau Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng được AIA lựa chọn tổ chức chương trình này trong năm 2017. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp AIA mang Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao tặng Giấy khen của Chương trình cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu “đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của AIA đối với trẻ em Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong thời gian qua” và “Thay mặt hàng ngàn trẻ em đã được nhận sự hỗ trợ từ AIA, tôi trân trọng cảm ơn tập thể lãnh đạo, nhân viên và các đại lý của AIA đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời Thứ trưởng cũng nhắn nhủ đến những em nhỏ được nhận hỗ trợ tại chương trình: “mong rằng món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa mà chương trình trao tặng hôm nay sẽ giúp các cháu tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập tốt, luôn là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội dành cho các cháu”.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam Wayne Besant trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant cho biết: “Thông qua Hành trình Cuộc sống, chúng tôi mong muốn góp phần giúp các trẻ em nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn”.

Cũng theo ông Wayne Besant, điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc những chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các trẻ em nghèo trong ba năm qua mà theo ông, thông qua chương trình này, AIA Việt Nam còn mong muốn có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường.

Công ty AIA Việt Nam thông qua Quỹ BTTE Việt Nam trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm trị giá 550 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An

Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, sau hơn ba năm phát động với 44 hành trình, hơn 80 chương trình trao xe, hơn 3300 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Bên cạnh chương trình Hành trình Cuộc sống đầy ý nghĩa này, AIA Việt Nam đã và đang tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện. Trong hơn 4 năm qua, AIA Việt Nam đã thực hiện hơn 350 hoạt động hướng về cộng đồng với tổng giá trị tài trợ hơn 15,5 tỷ đồng, mang lại lợi ích cho hàng chục nghìn trẻ em và các gia đình trên khắp cả nước.

 

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu